Hiện tại bóng đá Việt Nam đang rất được quan tâm bởi các lứa cầu thủ u19 – u23 đang chính là tương lai của nền bóng đá nước nhà. Từ năm 2018 trở đi, bóng đá Việt Nam đã và đang được đầu tư từ giáo dục cho tới các sân vận động thể thao. Dưới đây sẽ là danh sách top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai, mời các bạn tham khảo

Nếu bạn đang có con em muốn được chơi bóng đá, dạy bóng đá một cách bài bản. Mà chưa biết có trung tâm nào để tham gia. Hãy đăng ký ngay khóa học bóng đá hà nội dành cho trẻ em tại Trung tâm thể thao Tuổi trẻ. Đây là nơi đang thu hút số lượng học viên đông nhất và uy tín nhất tại HN.

10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Sân vận động Hàng Đẫy

SVĐ Hàng Đẫy là sân nhà của câu lạc Hà Nội T&T, sẽ dự kiến xây dựng làm mới vào cuối năm 2018. Với sức chứa mới khoảng 20000 khán giả, chỉ sau sân vận động mỹ đình là 22500. Với mức kinh phí được đầu tư lên tới 250 triệu Euro – Hàng Đẫy có mô hình xây dựng là svđ đẹp nhất trong tương lai.

Sân vận động đẹp nhất tương lai Việt Nam
Hàng đẫy – Sân vận động đẹp nhất tương lai Việt Nam

Theo lộ trình và nghiên cứu xây dựng thì sân Hàng Đẫy sẽ được đập bỏ và xây dựng mới hoàn toàn. Phần diện tích sân vẫn như cũ không mở rộng ra khu vực lân cận. Trong bản biết kế sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai sẽ có 4 tầng. có 2 tầng nổi và khu vực khán đài. Và ở phía dưới sẽ có trung tâm sự kiện, rạp chiếu phim, bãi gửi xe…phục vụ các nhu cầu khác của người dân.

Đặc biệt nhất, Hàng Đẫy sẽ có mái che và không còn đường piste cũ. Cụ thể là gồm 4 mái che khán đài. Điều này đảm bảo cho trận đấu được diễn ra với những điều kiện tốt nhất.Thiết kế ánh sáng cũng như màu sắc sẽ đẹp hơn.

Sân vđ Hàng Đẫy sẽ cùng với sân bóng Mỹ Đình là 2 sân lớn nhất của Hà Nội và cả nước. Đảm bảo mọi quy trình xây dựng, các đơn vị đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

 • Sức chứa: 40.192 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Từ Liêm Nam, Hà Nội

Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình đạt tiêu chuẩn quốc tế và được coi là sân vận động lớn nhất Việt Nam. Với sức chứa hơn 40.000 khán giả. Đây là khu thể thao tổng hợp với nhiều chức năng. SVĐ Mỹ Đình là nơi diễn ra các trận đấu quan trọng của Tuyển Việt Nam, thu hút sự chú ý của hàng ngàn người hâm mộ cả nước. Tổng diện tích khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình là 17,5ha.

10 san van dong dep nhat viet nam
Mỹ Đình là sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ

 • Sức chứa: 50.000 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ có khu vực khán đài A được xây dựng “VIP”. Điều này khiến nơi đây trở nên hiện đại, độc đáo và là nơi hàng ngàn người yêu bóng đá thể hiện tình yêu của mình.

Sân vận động Cần Thơ được liệt kê vào danh sách sân vận động đẹp nhất Việt Nam. Svđ Cần Thơ có sức chứa lớn hơn sân Mỹ Đình (50.000 chỗ ngồi).

Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng

 • Sức chứa: 28.000 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: Đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
 • Khán đài: A, B, C D

Giống như nhiều sân vận động khác, ngoài phần sân bóng, Lạch Tray còn có khu vực đường chạy điền kinh cũng như phần khuôn viên để phục vụ các sự kiện thể thao lớn. Sân vận động Lạch Tray là sân sân nhà của CLB Hải Phòng.

Sân vận động Thống Nhất – TP.HCM

 • Sức chứa: 25.000 chỗ ngồi
 • Đội chủ nhà: Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, TP.HCM

Được biết, sân Thống Nhất là một trong 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam và nó luôn có sự cuồng nhiệt của các cổ động viên. Sân vận động Thống Nhất là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, sân được xây dựng từ năm 1929.

san van dong dep nhat viet nam
san van dong dep nhat viet nam

Sân vận động Tự Do – Huế

 • Sức chứa: 25.000 chỗ ngồi
 • Đội chủ nhà: Sông Lam Nghệ An
 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Công Trứ- Thành phố Huế

Sau nhiều lần trùng tu, sân Tự Do được xây dựng từ năm 1930 bởi người Pháp.  Sửa chữa sân vận động này chính thức trở thành sân nhà của CLB Huế và là nơi tập luyện, tổ chức giao hữu của các cầu thủ.

Sân vận động Đồng Nai – Biên Hòa, Đồng Nai

 • Sức chứa: 25.000 chỗ ngồi.
 • Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Chủ nhà là CLB bóng đá Đồng Nai.

Lọt top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam. Sau khi được trùng tu, sửa chữa, sân bóng này sở hữu một diện mạo mới và là niềm tự hào của người dân xứ Đồng Nai nói riêng và NHM bóng đá nói chung.

>>>> Xem thêm Kích thước sân bóng đá 5 người trên sân cỏ mini

Sân vận động Hòa Xuân – Đà Nẵng

 • Sức chứa: 20.000 chỗ ngồi
 • Khán đài: A, B, C, D
 • Địa chỉ: Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng

Điểm đặc biệt là sân vận động này không có đường pich, Sân vận động Hòa Xuân có tổng diện tích là 66,530m2. Được thiết kế mặt sân cỏ vô cùng chất lượng. Điều đó đem lại hiệu quả trong việc tập luyện và thi đấu của các cầu thủ.

Sân vận động Gò Đậu – Bình Dương

 • Sức chứa: 20.000 chỗ ngồi
 • Khán đài: 4
 • Địa chỉ: 30/4 và Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
 • Đội chủ nhà: Becamex Bình Dương.

Sân bóng này có mặt sân hiện đại, cùng với đó là 4 khán đài, đáp ứng đúng và đủ nhu cầu cổ vũ bóng đá của các cổ động viên.

Sân vận động Thiên Trường

 • Sức chứa: 30.000
 • Khán đài: 4
 • Địa chỉ: 5 Đặng Xuân Thiều, Vị Hoàng, TP. Nam Định, Nam Định
 • Đội chủ nhà: Dược Nam Hà Nam Định

Sân vận động Thiên Trường là lọt top 10 sân vận động đẹp nhất tại Việt Nam. Nằm ở trung tâm thành phố Nam Định. Với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Có mặt sân cỏ với kích thước 115×72 m đạt chuẩn.

Năm 2020, UBND tỉnh Nam Định đã duyệt chi dự án trị giá 185 tỷ đồng cho việc nâng cấp sân Thiên trường phục vụ cho Sea Games 31. Các hạng mục được nâng cấp gồm: Khán đài A-B: Nâng cấp thêm 1 tâng kèm mái che ở khái đài B. Khán đài C,D: Được lắp thêm ghế ngồi thay vì bậc thềm. Mặt sân cỏ sẽ được thay thế với chất lượng chuẩn quốc tế. Việc nâng cấp này sẽ nâng tổng số ghế ngồi lên tới 45.000 chỗ. Đây cũng chính là niềm tự hào cho đội bóng – CLB, người hâm mộ bóng đá Nam Định.

Sân vận động Thiên Trường
Sân vận động Thiên Trường

Các sân vận động khác

Ngoài ra, có rất nhiều các sân vận động cũng được đánh giá là những sân bóng đẹp tại các tỉnh thành khác. Tuy nhiên với diện tích và sức chứa và tiêu chuẩn của sân thì không được rộng như 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam đã được liệt kê ở bên trên.

Có thể kể đến như: Sân vận động Vinh (Sức chứa 12.000); Hà Tĩnh (Sức chứa 20.000), Chi Lăng (sức chứa: 30.000),  Tự Do (sức chứa: 25.000), Sân Vinh (sức chứa: 25.000), Quân khu 7 (sức chứa: 25.000), Lâm Viên (sức chứa: 25.000), Ninh Bình (sức chứa: 22.000),Tiền Giang (sức chứa: 20.000), Quy Nhơn (sức chứa: 20.000), Phan Thiết (sức chứa: 20.000), Long An (sức chứa: 20.000)….

Các svđ sắp xây ở Việt Nam

FLC đề xuất ý tưởng xây sân vận động 100.000 chỗ ngồi

Đầu tháng 1/2019, Tập đoàn FLC đã có đề xuất ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp nằm tại một trong các khu vực thuộc huyện Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn. Khu phức hợp đó sẽ bao gồm rất nhiều công trình liên hợp thể thao. Trong đó nổi bật nhất là sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi.

Được thiết kế có mái che để đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế lớn. Với mục tiêu trở thành sân vận động lớn và hiện đại nhất thế giới, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 25.000 tỷ đồng. Tổng diện tích dự án khoảng từ 1.000 đến 2.000 ha.

các svđ sắp xây ở việt nam
các svđ sắp xây ở việt nam

Nâng cấp sân Mỹ Đình chuẩn bị Sea Games 31

Sân vận động Mỹ đình sẽ nâng cấp: Chiều cao của 2 mặt khán đài C và D để tạo độ kín gió và tăng sức chứa thêm khoảng 20.000 chỗ ngồi – một số hạng mục khác để đạt tiêu chuẩn thi đấu. Như vậy, sau khi nâng cấp, Sân Mỹ Đình sẽ trở thành sân vận động lớn nhất Việt Nam với tổng sức chứa lên tới hơn 60.000 chỗ ngồi. Được biết, trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31, Sân động Quốc gia Mỹ Đình sẽ phải được tu bổ với kinh phí có thể trên dưới trăm tỷ đồng.

Nâng cấp Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy nằm trong danh sách Top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai và là 1 trong số các svđ sắp xây ở Việt Nam.

Mới đây thành phố Hà Nội đã đồng ý giao Tập đoàn T&T Hà Nội xây dựng mới sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 6.300 tỷ đồng, để phục vụ Seagame 31 vào năm 2021 tổ chức tại Việt Nam.

Quảng Ninh nâng cấp sân vận động Cẩm Phả

Tháng 6/2018 SVĐ Cẩm Phả đã được cải tạo, nâng cấp với tổng mức đầu tư 163 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh. Khu vực khán đài được mở rộng, nâng sức chứa từ 8.762 chỗ ngồi lên thành 16.000 chỗ ngồi đã hoàn thành thi công đạt 90%. Hệ thống cỏ mặt sân đang được chăm sóc và cải tạo lại.

Mặt trước của SVĐ được làm mới với thiết kế khối nhà 3 tầng. Trong đó tầng 1 là khu vực sảnh đón tiếp có tổng diện tích 500m2. Tầng 2 là khu dịch vụ ki-ốt liên kết các khán đài tạo thành vành đai khép kín. Tầng 3 là khán đài mở rộng với sức chứa gần 2.000 chỗ ngồi.

Trên đây là thông tin về top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai. Hiện tại so với thế giới Châu Âu, Châu Á thì chúng ta chưa có những svđ quá khủng. Nhưng trong tương lai thì chắc chắn Việt Nam sẽ được đầu tư xây dựng những sân vận động cực lớn và đẹp. Hãy cùng chờ đợi và tự hào về nước nhà của chúng ta và mong rằng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới.

Hãy đọc thêm các thông tin về Kích thước sân bóng đá Futsal tại đây

Nguồn tham khảo

Tags: 10 san van dong dep nhat viet nam, nhung san van dong dep nhat viet nam, san van dong dep nhat viet nam trong tuong lai, sân cỏ đẹp, sân bóng đẹp, san van dong lon nhat viet nam, sân vận động lớn nhất việt nam, svđ lớn nhất việt nam, sân vận động đẹp

1 thought on “Top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.