Để chơi bóng đá tốt, nhuần nhuyễn các kỹ thuật thì bạn phải tập luyện nhiều thường xuyên và đều đặn. Cần nắm vững các kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất, điều này giúp bạn học nhanh hơn, thực hiện các động tác chuẩn hơn. Dưới đây, bài viết sau sẽ giúp bạn tổng quan được các kỹ năng bóng đá mà ai cũng có thể thực hiện kể cả người mới chơi. Cùng tìm hiểu ngay!

Kỹ thuật khởi động

Đối với mọi môn thể thao không chỉ riêng với bóng đá, việc khởi động trước khi đá bóng là rất quan trọng. Các bài tập khởi động cơ bản các bạn có thể áp dụng như: xoay cổ tay – cổ chân, xoay khớp bả vai, xoay hông, xoay gối, dãn chân trước – chân sau; chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, đá má trong – má ngoài, bật nhảy, khởi động toàn thân.

Khởi động với bóng: chạm bóng, chuyền bóng qua lại, bắt nhẹ bóng, tâng bóng….quá trình khởi động khi chơi bóng đá sẽ tầm vài phút để cho cơ thể được giãn cơ và giảm nguy cơ bị chấn thương hơn. Các bạn muốn có thể lực tốt thì cần phải tập luyện các bài tập nâng cao sức khỏe thường xuyên và kiên trì.

Học bóng đá cơ bản
Kỹ thuật bóng đá cơ bản

Các kỹ thuật đá bóng cơ bản

Đá bóng bằng lòng bàn chân

Đây là kỹ thuật chuyên dùng để chuyền bóng ở cự ly gần hoặc đá phạt đền đòi hỏi độ chính xác cao. Các động tác sẽ lần lượt là: Chạy đà -> đặt chân trụ -> Vung chân lăng -> Tiếp xúc bóng (chạy vuông góc với bóng chân trụ, song song với bóng rồi dùng lòng bàn chân để tiếp xúc, người ta gọi đó là đá bóng bằng lòng bàn chân)

Đá bóng bằng mu bàn chân

Là một kỹ thuật đá bóng cơ bản và dễ dàng thực hiện. Dùng trong những pha bóng chuyền dài, những cú sút có lực mạnh, bấm bóng, tạt bóng hoặc có thể sút penalty, dứt điểm ghi bàn. Chạy vuông góc với bóng chân trụ, song song với bóng và dùng mu bàn chân để tiếp xúc bóng theo một lực tùy mục đích. Mu bàn chân chúng ta có thể dùng mu trong, mu ngoài hoặc mu giữa, cần tập luyện sút bóng nhiều để có thể nhận vị trí chuẩn xác hơn.

Kỹ thuật đá bóng cơ bản bằng mu bàn chân
Kỹ thuật đá bóng cơ bản bằng mu bàn chân

>>>> Xem thêm kỹ thuật bóng đá mini 5 người kết hợp cùng đồng đội đánh bại mọi đối thủ

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản

Kỹ thuật bóng đá – Tâng bóng là một trong những yếu tố dường như các cầu thủ chơi bóng tốt đều có thể thực hiện được. Việc tâng bóng giúp chân của chúng ta có cảm giác bóng tốt hơn và sút bóng chính xác hơn. Để tâng bóng tốt, các bạn phải thực hiện thường xuyên, dành thời gian mỗi lần chơi từ 5-10p. Hãy tập trung vào trái bóng, căn thời gian và đưa chân đỡ bóng hợp lý, duy trì thăng bằng và kiểm soát bóng sẽ dần được cải thiện.

Chúng ta có thể tâng bóng bằng 1 chân tại chân thuận trước. Cứ tâng từng quả 1 rồi dần dần 2-3-4…..50 quả. Sau khi đã thực hiện tốt thì có thể đảo chân không thuận và kết hợp tâng cả 2 chân.

Kỹ thuật đánh đầu

Để tập luyện đánh đầu cơ bản, trước tiên cần xác định hướng bóng tới và giơ 2 tay trước để giữ thăng bằng. Đầu tiên hãy tập đứng yên để đánh đầu, rồi sau đó sẽ nhún chân nhảy lên rồi tiếp tục kết hợp đánh đầu bóng sang bên trái – phải. Lưu ý khi đánh đầu cần giữ chặt và thẳng cổ và tiếp xúc bằng phía mà ngoài thì hiệu quả mới chính xác. Không nên tiếp xúc bằng trán khi đánh đầu, nếu vào đây chúng ta rất dễ bị chấn thương trán và lực của bóng không mạnh.

Trong bóng đá thì đánh đầu để dứt điểm là một kỹ thuật khó, người đánh đầu cần xác định được vị trí, chiều cao và hướng bóng đi chính xác.

Học bóng đá trẻ em
Học bóng đá trẻ em

Kỹ thuật khống chế bóng

Khống chế bóng là một kỹ thuật đá bóng cơ bản không thể bỏ qua, việc khống chế bóng tốt đồng nghĩa với việc xử lý bóng tốt. Có thể khống chế bóng theo nhiều cách như:

Khống chế bóng bằng ngực

Chọn hướng bóng tới 2 chân bằng vai hơi ửng ngực ra để hãm sung sau đó nảy ngực ra để bóng rơi ở vị trí mong muốn.

Chặn bóng sệt

khi bóng đến dùng lòng bàn chân tiếp xúc bóng thả lòng chân & rút chân để hãm sung của quả bóng.

Chặn bóng bổng

(dùng khi bóng được đồng đội chuyền dài bổng hoặc bóng rơi tự do): Chân đưa lên cao đùi song song mặt đất tiếp xúc bóng & rút chân về đẻ hãm sung. Có 2 điểm tiếp xúc bóng: bằng lòng và bằng mu bàn chân.

>>>> Xem thêm Kỹ thuật qua người cơ bản nhưng cực kỳ hiệu quả

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Lừa bóng là những động tác xử lý bóng thể hiện trình độ kỹ cá năng cá nhân của một người chơi bóng. Lừa bóng qua người, lừa bóng thủ môn, lừa với các động tác. Bạn có thể lừa cầu thủ đối phương với các động tác như: dừng bóng đột ngột, đảo chân, động tác giả, chuyển hướng bóng khi chạy, chuyền cho đồng đội,…

Các kỹ thuật đá bóng cơ bản khác

Kỹ thuật ném biên

Để ném biên đúng luật và chính xác. Các bạn cần đứng tại vị trí ném biên, khi ném bóng giữ chặt trên 2 bàn tay, chân không được nhấc lên, đưa bóng qua đầu về phía sau và tung cú ném với một lực theo ý muốn.

Kỹ thuật sút bóng lên

Sút bóng lên cần một lực chính xác và mạnh. Người ta thường dùng đến mu bàn chân

kỹ thuật đánh gót bóng

đánh gót bóng cơ bản là kỹ thuật bạn sẽ thực hiện với trái bóng đằng sau người. đặt bóng tại một vị trí ngược lại với hướng người và dùng chân thuận đá lăng từ phía trước về phía sau một lực mạnh và chính xác.

Hướng dẫn đá bóng cho người mới chơi

Khi mới bắt đầu chơi bóng đá, các bạn cần phải tập luyện và thực hành. Nhưng quan trọng là các bạn cần có người hướng dẫn các động tác và kỹ thuật để bạn hiểu rõ hơn. Các bạn  cần tìm hiểu sơ qua những bài tập cơ bản.

dạy bóng đá cơ bản
dạy bóng đá cơ bản

Các bài tập bóng đá cơ bản

  • Làm quen với bóng
  • Luật trong bóng đá
  • Các bài tập về thể lực
  • Các kỹ thuật đơn giản
  • Bài tập rèn luyện tâm lý
  • Các kỹ năng nâng cao
  • Các chiến thuật khi đá bóng
  • Chơi cá nhân và phối hợp cùng đồng đội

Lớp dạy kỹ thuật bóng đá cơ bản cho trẻ em

Để chơi bóng tốt và hoạt động thể thao tích cực, các bạn hãy cho con em mình đăng ký một khóa học bóng đá tại các trung tâm thể thao. Tại Hà Nội thì Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ đang là một trong những trung tâm có nhiều huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp nhất. Tại đây, các em sẽ được hướng dẫn chơi bóng những kỹ thuật trong bóng đá chuẩn xác nhất.

Hãy đăng ký tham gia ngay lớp học bóng đá cho trẻ em qua:

  • Điện thoại0971.46.26.26 – 097.135.2626 – 096.135.2626
  • Email: dangky@thethaotuoitre.com

Tags: các kỹ thuật bóng đá, các kỹ thuật bóng đá cơ bản, các kỹ thuật đá bóng cơ bản

dạy kỹ thuật bóng đá, hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cơ bản, hướng dẫn đá bóng cho người mới chơi, kỹ thuật lừa bóng đơn giản, kỹ thuật cơ bản trong bóng đá, những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá, các bài tập bóng đá cơ bản, kỹ thuật tâng bóng cơ bản, kỹ thuật sút bóng cơ bản.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.