Khi nói đến những người hâm mộ bóng đá câu lạc bộ Barcelona, nhiều người thường gọi nhau là cule. Vậy Cules là gì, fan barca gọi là gì, tại sao lại có tên gọi như vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Trên thế giới mỗi đội bóng – câu lạc bộ đều có tên riêng và hội cổ động viên (fanclub) riêng. Có nhiều hội CĐV đông và nổi tiếng đến mức họ được mệnh danh với những cái tên rất riêng. Ví dụ như Madridista (Real Madrid), Mancunian (Manchester united), và đặc biệt nhất là Cules – những cổ động viên của CLB Barcelona.

Cules là gì

Cules (culé) là biệt danh của những người hâm mộ đội bóng F.C. Barcelona. Có nghĩa là những cái mông, xuất phát từ thời câu lạc bộ còn sử dụng sân Les Corts làm sân nhà. Sân vận động được thiết kế đặc biệt đến nổi người ở ngoài có thể thấy được mông của khán giả trên khán đài.

cules là gì
cules là gì
>>>> Đăng ký ngay khóa học bóng đá cơ bản dành cho thiếu nhi tại Trung tâm dạy bóng đá Tuổi trẻ – Giúp con có sân chơi, học tập đá bóng tốt nhất

Nguồn gốc của biệt danh Culé

Cái tên Cules bắt nguồn từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và nó đều có nghĩa là “cái mông”. Tuy nhiên, không ai biết chính xác thời gian khi nào mà mọi người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới quen với cách gọi các cổ động viên Barcelona là Cules.

Có thông tin cho rằng “Cules “xuất hiện từ năm 1909 khi đội bóng Barcelona vẫn còn đang thi đấu trên sân vận động đường công nghiệp. Mỗi trận đấu có Barcelona đá thì số lượng cổ động viên tham gia có thể lên đến 3 nghìn người. Vì thế không tránh khỏi tình trạng bị quá tải người xem và không có đủ chỗ ngồi, rất nhiều người phải chen chúc nhau chỉ để tranh giành chỗ đứng. Và có rất nhiều người đã tận dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Khi ấy những người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên thì chỉ thấy vây kín các bức tường đều là mông của khán giả. Rồi đến một ngày, có người nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Từ đó, Cules trở thành cái tên quen thuộc được sử dụng mỗi khi nhắc đến các cổ động viên của Barcelona. Thay vì thấy xấu hổ với nghĩa gốc của cái tên đó mà trái ngược lại đó là cái tên được xướng lên với sự tự hào, tự hào là một trong những hội cổ động viên lớn nhất thế giới, tự hào về đội bóng mình yêu thích từ sân bóng chỉ đủ 1500 chỗ ngồi người hâm mộ phải ngồi lên cả tường.

fan barca gọi là gì
fan barca gọi là gì

>>>>> Xem thêm Hala Madrid là gì – Bài hát truyền thống của Real

Fan Barca gọi là gì

Fan Barca – những người hâm mộ – những cổ động viên nhiệt tình, náo nhiệt trên toàn thế giới. Số lượng thành viên và CĐV được thống kê là đông nhất trong số tất cả các CLB. Cules chính là cái tên gọi nổi tiếng của những người hâm mộ đội bóng từ trước tới nay. Mỗi khi nhắc đến từ này, những người thường xuyên theo dõi bóng đá sẽ tự ngầm hiểu đang nói về đội bóng Barcelona và các cổ động viên. Nếu bạn là người đam mê và thường xuyên xem bóng đá thì hễ khi nhắc đến Cules là hình ảnh của đội hội cổ đông viên, hình ảnh của đội bóng Barcelona với lá cờ xứ catalan đặc trưng lại hiện lên.

Với tầm vóc của CLB cái tên Cules ngày nay được xướng lên đầy tự hào rằng đây là hội cổ động viên của CLB Barcelona một trong những CLB hùng mạnh bậc nhất thế giới. Báo chí, truyền thông đã đưa Nickname đó đi khắp thế giới và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fans với Barcelona – đội bóng có lối chơi quyến rũ bậc nhất thế giới.

Là một trong những câu lạc bộ được yêu thích nhất tại Tây Ban Nha, cùng với đại kình địch Real Madrid. Hầu hết phần lớn các cổ động viên của Barca đều là những người xứ Catalan, một vùng đất thuộc Tây Ban Nha đang trong quá trình ly khai tự trị. Các cổ động viên của Barca đều được gọi với biệt danh Cules.

Barcelona không chỉ là một câu lạc bộ lớn mạnh bậc nhất thế giới mà họ còn sở hữu một lượng fan hùng hậu lên đến 500 nghìn người hâm mộ trên toàn thế giới. Và chắc chắn con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa trong tương lai. Bất cứ quốc gia, khu vực nào cũng có các tổ chức hội tụ những người yêu bóng đá Barcelona. Ngày nay, cái tên Cules đã trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh cửu tượng trưng cho tình yêu của các fans dành cho câu lạc bộ Barca.

Kết luận: Cules là gì, Fan barca gọi là gì, đến đây chắc chắn các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của biệt danh này rồi phải không nào. Nếu bạn là người yêu thích bóng đá, hâm mộ Barcelona hay thường xuyên cập nhật những tin tức về đội bóng và ủng hộ tinh thần cho các cầu thủ nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Tags: culé tiếng catalan nghĩa là gì, biệt danh của fan barca, ý nghĩa của từ forca barca, biệt danh của fan barca, blaugrana là gì,cúp joan gamper là gì, ý nghĩa của từ forca barca, remontada là gì, manita là gì, forca barca là gì, cules là gì, fan barca gọi là gì, forca barca là gì

>>>> Xem thêm Madridista là gì -Tên gọi của fan hâm một Real Madrid 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.