Seagame là sân chơi thể thao không còn quá xa lạ với mỗi người. Những trận đấu Seagame luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, ít ai lại để ý đến các là cờ treo tại mỗi kì đại hội. Bạn đã bao giờ tự hỏi điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ chưa? Nếu bạn từng băn khoăn về vấn đề này, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, tại địa điểm tổ chức Seagame phải được treo 12 lá cờ. Trong đó có 1 cờ của Liên đoàn và 11 lá cờ còn lại của 11 nước tham dự. Các nước tham dự bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Đông Ti Mo, Brunei, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Singapore. Đây là các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Quy định treo cờ liên đoàn

Cờ liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được thiết kế với ý nghĩa đặc biệt. Nền cờ màu xanh với 11 hình tròn màu vàng được in chính giữa. 11 hình tròn này biểu trưng cho Ủy ban olympic của 11 quốc gia thành viên Đông Nam Á. Cờ liên đoàn bắt buộc phải được treo tại các địa điểm thi đấu Seagame.

Quy định treo cờ các nước

Cờ của 11 quốc gia được lấy theo kích thước và màu sắc chuẩn của quốc gia đó. Để tạo sự công bằng, lá cờ của các quốc gia được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái Tiếng Anh. Theo đó ta có thứ tự cờ 11 nước như sau: Cambodia (Campuchia), Brunei, Indonesia, Laos (Lào), Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Timor Leste (Đông Ti Mo), Thailand (Thái Lan) và Vietnam.

điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ
điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

Một số lưu ý khác

Không chỉ quy định được treo tại điểm thi đấu, các khu vực lân cận cũng được treo cờ. Số lượng cờ cũng được đảm bảo đúng quy định bao gồm 12 lá. Các cờ này chỉ được hạ xuống khi đại hội thể thao kết thúc.

Bạn cũng không nên nhầm điểm treo cờ các nước với vị trí treo cờ các nước chiến thắng nhé. Thông thường, 3 lá cờ của 3 nước có vận động viên đoạt giải cao nhất sẽ được vinh danh. Khi trao huy chương cho vận động viên, những lá cờ này sẽ được treo lên.

>>>>> Có thể bạn cần biết

Lược sử Seagame

Seagame là viết tắt của cụm từ tiếng anh South East Asian Games. Nghĩa tiếng việt được dịch là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Nghe tên thôi có lẽ bạn cũng đoán được phần nào về sân chơi này.

Seagame là nơi tranh tài của 11 quốc gia Đông Nam Á trong lĩnh vực thể thao. Nội dung tranh tài được diễn ra trong rất nhiều các môn thi đấu: đá bóng, bơi lội, bắn súng, cử tạ,… Số môn thi đấu thay đổi theo từng kì tổ chức Seagame.

Sea games mấy năm 1 lần
Sea games 28

Mục đích cao nhất của Seagame là tăng tình đoàn kết giữa các nước trong khu vực. Ngoài ra, đây cũng là một sân chơi lớn giúp các vận động viên được cọ xát cùng phát triển.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức lần đầu vào năm 1959 tại Bangkok (Thái Lan). Đại hội lần đầu có sự tham dự của 6 nước chỉ với 12 môn thi đấu. Tuy nhiên, qua thời gian, đại hội ngày càng lớn mạnh. Đến ngày nay đã quy tụ được đầy đủ 11 nước tham dự. Quyền đăng cao mỗi kì Seagame được trao lần lượt cho từng nước trong khu vực.

Trên đây là lời giải thích cho câu hỏi điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về đại hội thể thao lớn nhất khu vực này. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trung tâm dạy bóng đá Tuổi Trẻ – Chuyên đào tạo bóng đá U5-U16

  • Thông tin lớp học bóng đá
  • Hotline: 0971.46.26.26
  • Email: dangky@thethaotuoitre.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/lophocbongda/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.