Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn VFF và quốc tế. Một sân bóng đá thi đấu quốc tế hay cỏ nhân tạo mini luôn luôn có tiêu chuẩn về các kích thước, diện tích sân bóng, khung thành cầu môn hay các khu phạt đền. … Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn hiểu rõ hơn về quy định sân bóng đá 7 người. Mời các bạn tham khảo!

Diện tích sân bóng đá 7 người

 • Chiều dài tiêu chuẩn từ: 50m đến 75m
 • Chiều rộng tiêu chuẩn từ: 40m đến 55m

Sân bóng đá 7 người được thiết kế theo hình chữ nhật và đã có những bản vẽ tiêu chuẩn. Như hình dưới:

Kích thước sân bóng đá 7 người mini sân cỏ nhân tạo
Kích thước sân bóng đá 7 người mini sân cỏ nhân tạo
>>>> Xem ngay lớp học bóng đá cơ bản dành cho trẻ em tại Hà Nội. Nơi đào tạo, ươm mầm tài năng bóng đá trẻ uy tín nhất

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Ngoài diện tích ra thì để đảm bảo kích thước sân bóng đá 7 người được xây dựng đúng các thông số, các bạn cần lưu ý những tiêu chuẩn sau đây:

 • Kích thước khung thành:3.6mx2.1m
 • Điểm phạt đền cách khung thành: 3.5m
 • Khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m
 • Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.
 • Độ dốc mặt sân bóng đá mini 7 người theo tiêu chuẩn FIFA có độ dốc vừa phải i <= 1%.
 • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
 • Đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân. Gọi là đường 13m.
 • Mặt sân bóng có thể là cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo

Kích thước khung thành sân bóng đá 7 người

Theo quy định bóng đá quốc tế, kích thước khung thành sân bóng đá 7 người sẽ được tính dựa vào kích thước của sân bóng. Tiêu chuẩn cụ thể:

 • Chiều rộng 6m
 • Chiều cao 2.1m
 • Chiều sâu 1.2m

Lưu ý: Kích thước khung thành bóng đá sẽ được tính từ mép bên trong của 2 cột dọc và chiều cao tính từ mép xà ngang bên trong tới mặt sân. Độ dày của cột dọc và thanh xà ngang phải có cùng kích cỡ và không quá 8cm, được làm từ chất liệu kim loại. khung thành có lưới đỡ bóng màu trắng. Nằm chính giữa đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc.

>>>> Xem thêm kích thước sân bóng đá 11 người

Quy định kích thước sân bóng đá 7 người mini

Tâm sân bóng

Tâm sân bóng sân 7 người là vị trí nằm chính giữa sân. Có 1 điểm tâm sân và kẻ với đường tròn có bán kính 6m. Bên trong tâm sân và tại vạch phân chia sân sẽ là khu vực giao bóng của mỗi trận đấu.

Khu cầu môn

Khu cầu môn được thiết kế từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Kẻ vào phía bên trong sân 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 5m. Kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn sẽ là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Khu phạt đền của sân bóng đá cỏ nhân tạo dành cho 7 người theo quy định như sau:

 • Cách cột dọc 13m trên đường biên ngang mỗi phần sân
 • Kẻ 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m và các đường nối liền 2 đoạn thẳng
 • Trong khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm
 • Cách điểm giữa đường biên ngang 9m.

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF với Khu phạt đền là khu vực được đá penalty. Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Kẻ 2 đoạn thẳng song song vào phía bên trong sân và vuông góc với đường biên ngang, có độ dài 13m. Kẻ đường nối 2 đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích giới hạn sẽ được gọi là khu phạt đền.

Điểm phạt đền – điểm đá penalty: Trong khu phạt đền thì có 1 điểm cách giữa đường biên ngang 9m, được kẻ là 1 đường tròn với đường kính 22cm. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

xem kích thước sân bóng đá 7 người
Sân bóng đá

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân cắm 1 cột cờ góc cao tối thiểu là 1m 50 và không nhọn đầu, với chất liệu bền dẻo

Cung phạt góc

Với bán kính 1m có tâm là cột cờ góc và kẻ vào sân với 1/4 đường tròn. Điểm bóng đặt phạt góc sẽ nằm tại vị trí đường tròn trên góc sân

Trên đây là chi tiết về Kích thước sân bóng đá 7 người mà Trung tâm dạy bóng đá tuổi trẻ mang đến cho bạn. Hy vọng bạn có thể biết rõ hơn về sân bóng đá và có những kiến thức bóng đá bổ ích nhất. Hãy luôn thường xuyên theo dõi Website để có thêm những thông tin và tin tức chính xác nhất.

>>>> Xem thêm Kích thước sân bóng đá 9 người theo tiêu chuẩn của FIFA

Tags: Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn vff, tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người, diện tích sân bóng đá 7 người, sân cỏ nhân tạo 7 người, bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người, kích thước cầu gôn sân bóng đá 7 người, kích thước khung thành sân bóng đá 7 người, kích thước sân bóng đá mini 7 người, kích thước sân bóng đá thiếu niên 7 người, kích thước sân bóng đá nhân tạo 7 người, kích thước sân thi đấu bóng đá 7 người,kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.