Năm 2019 chứng kiến những sự kiện thể thao lớn trên toàn thế giới. Một trong số đó là Sea Games 30. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam A. Đại hội thu hút sự quan tâm của hàng chục triệu người. Vậy bạn đã biết Seagame 30 tổ chức ở đâu? Diễn ra khi nào? có bao nhiêu môn thi đấu? linh vật là gì chưa?

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết nhất các thông tin mời các bạn tham khảo!

Seagame 30 tổ chức ở đâu?

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á là cơ quan sẽ quyết định quốc gia đăng cai cho mỗi kì. Trong quy định của Liên đoàn, quyền đăng cai được trao lần lượt cho từng quốc gia.

Tuy nhiên, khi đến lượt, quốc gia có quyền nhận đăng cai hoặc từ chối đăng cai. Trong trường hợp một quốc gia từ chối đăng cai, quốc gia khác có thể nhận đăng cai. Trên thực tế tại các kì Seagame, trường hợp này diễn ra khá nhiều.

Theo nhiều nguồn tin, ban đầu, quyền chủ nhà thuộc về Brunei. Quốc gia này đã từ chối đăng cai vào năm 2017 vì muốn được đăng cai năm 2019. Tuy nhiên, vài ngày trước Seagame 2015, Brunei lại tiếp tục từ chối quyền đăng cai.

seagame 30 tổ chức ở đâu
seagame 30 tổ chức ở đâu

Sau Brunei, Philippines trở thành cái tên được thay thế. Ban đầu, Philippines cũng chưa chắc chắn về việc đăng cai tổ chức. Thái Lan đã ngỏ ý sẵn sàng thay thế Philippines. Đến ngày 16 tháng 8 năm 2015, Philippines đã quyết định là nước chủ nhà cho Seagame 30.

Như vậy, sau nhiều thay đổi quyền chủ nhà, quyền đăng cai tổ chức Seagame 30 chính thức thuộc về Philippines. Đây là lần thứ 4 quốc gia này làm nước chủ nhà của các kì Seagame. Các công tác chuẩn bị cho Seagame 30 đang được quốc gia này nỗ lực thực hiện.

Seagame 30 tổ chức khi nào?

Seagame 30 chính thức diễn ra từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 11 tháng 12 năm 2019. Mỗi môn thi đấu lại có lịch thi đấu chính thức khác nhau.

Bạn có biết: Sea games mấy năm 1 lần ?

Seagame 30 có bao nhiêu nước tham dự?

Giống với các kì Seagame trước, kì đại hội lần này có sự tham dự đầy đủ của 11 nước khu vực. Bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore, Philippines, Đông Timo, Indonesia, Brunei.

Các bạn có thể xem chi tiết Seagames có bao nhiêu nước tham gia tại đây để biết rõ hơn về lịch sử tham gia đại hội của các nước ĐNÁ.

Sea games bao nhiêu nước tham gia
Sea games bao nhiêu nước tham gia

Seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu?

Seagame 30 có số lượng môn thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay. Số lượng các môn thi lên đến 56 môn. Bạn vẫn có thể thấy những cái tên quen thuộc trong danh sách này: bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, quyền anh, cờ vua,…

Lịch thi đấu bóng đá Seagames 30 được cập nhật chi tiết tại đây!

Linh vật của Seagame 30 là gì?

Mỗi kì Seagame đều có một linh vật. Seagame 2019 lấy Pami làm linh vật chính thức. Cái tên này có nghĩa là “gia đình”.

linh vật seagames 30
linh vật seagames 30

>>>> Xem ngay Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ

Bài hát chính thức của Seagame 30

Bài hát chủ đề của đại hội thể thao có tên We win as one thể hiện đúng tinh thần của đại hội. Đại hội thể thao Đông Nam Á là nơi mà các quốc gia tìm thấy tinh thần đoàn kết và học hỏi lẫn nhau.

Thông tin về nước chủ nhà Philippines

Philippines – quốc đảo xinh đẹp

Chắc chắn đến đây các bạn đã biết Seagame 30 tổ chức ở đâu rồi phải không nào. Philippines được mệnh danh là quốc đảo xinh đẹp của khu vực Đông Nam Á. Các điều kiện ở đây hứa hẹn sẽ đem đến một kì đại hội thành công rực rỡ.

Đây là đất nước được hình thành từ hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ. Nếu bạn đến đây tham gia đại hội, bạn sẽ có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Bên cạnh đó, khi hậu của quốc gia này cũng rất ôn hòa. Điều kiện thời tiết như thế này là rất lí tưởng cho thi đấu thể thao. Con người Philippines cũng nổi tiếng về sự thân thiện và mến khách. Bạn không phải lo lắng nhiều khi đến du lịch tại quốc đảo này.

logo seagames 30
logo seagames 30

Năm 2019 là lần thứ 4 Philippines đăng cai tổ chức đại hội. Trên thực tế các lần đăng cai trước vào các năm 1981, 1991, 2005, quốc gia này cũng đã làm khá tốt. Không chỉ được đánh giá cao về công tác chuẩn bị, thiên nhiên và con người đất nước này cũng để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Địa điểm thi đấu các môn thể thao

Các địa điểm thi đấu cho đại hội được chia làm 4 cụm. 4 cụm đó là Clark, Subic, vùng đô thị Manila và các khu vực khác.

11 nước năm nay sẽ tranh tài trong 56 môn thể thao – số môn lớn nhất từ trước đến nay. Địa điểm thi đấu 56 môn này sẽ được sắp xếp theo 4 cụm trên. Trong đó, cụm đô thị Manila là địa điểm thi đấu nhiều môn thể thao nhất. Các môn thể thao chủ chốt như bóng đá nam, cầu lông, bóng chuyền,… đều được thi đấu tại địa điểm này.

Trên đây là những thông tin về Seagame 30 cũng như lời giải đáp cho câu hỏi Seagame 30 tổ chức ở đâu? Diễn ra khi nào? có bao nhiêu môn thi đấu? linh vật là gì?. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã nắm được nhiều thông tin hơn về kì đại hội này nhé!

Tags: eagame 30 tổ chức ở đâu, seagame 30 tổ chức tại đâu, seagame 30 tổ chức khi nào, seagame 30 tổ chức ở nước nào, seagame 30 bao giờ tổ chức, seagame 30 được tổ chức ở đâu, seagame 30 tháng mấy, seagame 30 năm nào, seagame 30 diễn ra ở đâu, seagame 30 ngày nào, seagame 30 vào tháng mấy, seagame 30 các môn thi đấu, seagame 30 có bao nhiêu môn thi đấu, biểu tượng Sea Games 30, linh vật Sea Games 2019 là gì, Sea Games 2019 ở đâu, Sea Games 2019 nước nào đăng cai.

#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.