Các kì Seagame luôn để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng người hâm mộ thể thao. Cứ 2 năm 1 lần, hàng chục triệu người lại háo hức đón chờ đại hội được tổ chức. Các quốc gia được đăng cai tổ chức đại hội là một vinh dự lớn. Vậy bạn đã biết Seagame 31 tổ chức ở đâu chưa? Quốc gia nào đăng cai tổ chức sự kiện này? Câu trả lời có thể làm bạn bất ngờ đấy. Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Trung tâm dạy bóng đá Tuổi Trẻ – Nơi chuyên đào tạo, dạy học bóng đá cho trẻ em U5-U16 tốt nhất hiện nay

Seagame 31 tổ chức ở đâu?

Theo hiến chương SEAGAME, 11 nước trong khu vực sẽ đăng cai tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á – Seagame. Thứ tự quay vòng được sắp xếp theo bảng chữ cái Tiếng Anh. Tuy nhiên, quốc gia có thể nhận hoặc từ chối quyền đăng cai tổ chức sự kiện. Khi một nước từ chối, các quốc gia khác có thể thay thế vị trí chủ nhà.

Chúng ta có thể tham khảo danh sách các nước chủ nhà trong các kì đại hội gần đây: Seagame 26 – Indonesia, Seagame 27 – Myanmar, Seagame 28 – Singapore, Seagame 29 – Malaysia, Seagame 30 – Philippines. Vậy seagame 31 tổ chức ở đâu?

Ngày 19 tháng 3 năm 2014, chủ tịch Ủy ban Thể thao SEAGF đã xác nhận về việc tổ chức Seagame 31. Theo đó, Việt Nam chính là quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện này. Đây là lần thứ 2 Việt Nam là nước chủ nhà Seagame kể từ năm 2003.

seagame 31 tổ chức ở đâu

Quả là một vinh dự lớn cho đất nước chúng ta phải không nào? Sự kiện diễn ra năm 2021 này sẽ là một cơ hội lớn để Việt Nam quảng bá hình ảnh của mình đến với thế giới. Quan trọng hơn nữa là tình đoàn kết hữu nghị được thắt chặt hơn giữa các nước khu vực. Đây cũng là dịp để các vận động viên Việt Nam được cọ xát tại một sân chơi quốc tế.

Quá trình lựa chọn chủ nhà đăng cai tổ chức đại hội

Có thể bạn chưa biết, nhưng ban đầu Việt Nam không phải là quốc gia đăng cai Seagame 31. Theo trình tự từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, đáng lí đến Seagame 32, Việt Nam mới là nước chủ nhà. Vậy cơ duyên gì đã dẫn Việt Nam đăng cai sớm vào năm 2021?

seagame 31
Seagame 31 tổ chức ở đâu

Quyền đăng cai tổ chức Seagame 31 theo trình tự thuộc về Campuchia. Tuy nhiên, vì một số lí do, ủy ban Olympic Campuchia đã xin phép được tổ chức Seagame 32. Do đó, Việt Nam sẽ tổ chức sớm hơn 1 kì. Trước đó, Seagame 30 năm 2019, Việt Nam cũng đã từ chối tổ chức sau khi Brunei rút lui khỏi quyền chủ nhà.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ có 11 nước tham dự tranh tài trong 36 môn thi đấu. Hà Nội sẽ là thủ đô chủ trì tổ chức sự kiện lần này. Thành phố này cũng đã tổ chức kì Seagame năm 2003 rất thành công.

>>>>> Xem thêm Đội bóng vô địch La Liga nhiều nhất

Địa điểm tổ chức thi đấu môn bóng đá nam

Trong các môn thể thao, bóng đá nam có lẽ là bộ môn được nhiều người quan tâm nhất. Hiện nay chúng ta cũng đã có địa điểm thi đấu dự kiến của môn bóng đá trong Seagame 31.

dia diem to chuc seagame 31
dia diem to chuc seagame 31

Theo kế hoạch trình lên chính phủ, sân Hàng Đẫy, Mỹ Đình, Lạch Tray, Thiên Trường sẽ diễn ra các trận đấu bóng đá nam. Trong đó, các trận đấu quan trọng chung kết, bán kết và tranh huy chương đồng sẽ được diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Địa điểm thi đấu của các môn thi đấu khác sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc seagame 31 tổ chức ở đâu. Hi vọng với bài viết này bạn đã hiểu hơn về kì đại hội thể thao lớn nhất khu vực này.

>>>>> Xem thêm Seagame 30 tổ chức ở đâu – Thông tin Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.