Seagames có bao nhiêu nước tham gia? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Có một vài ý kiến lầm tưởng rằng SEA Games là sự góp mặt của 10 đoàn thể thao của 10 quốc gia thành viên Hiệp Hội ASEAN. Thực tế, xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của đại hội Thể thao Đông Nam Á thì vấn đề số quốc gia tham dự cũng có nhiều khác biệt.

Seagames có bao nhiêu nước tham gia?

Số đội tham dự Seagames 30 sẽ có tổng cộng 11 quốc gia tại Đông Nam Á tham gia đại hội thể thao Sea Games 30 đó là:

 • Việt Nam
 • Thái Lan
 • Indonesia
 • Malaysia
 • Myanmar
 • Philippines
 • Singapore
 • Campuchia
 • Lào
 • Brunei
 • Đông Timor
Sea games bao nhiêu nước tham gia
Sea games bao nhiêu nước tham gia

Trung tâm dạy bóng đá Tuổi Trẻ – Nơi đào tạo bóng đá thiếu nhi tốt nhất hiện nay. Các lớp học bóng đá của trung tâm dưới sự hướng dẫn của những huấn luyện viên nhiều năm kinh nghiệm đã thu hút rất đông học viên tham gia.

Lịch sử tham gia Seagames

Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực. Tuy nhiên, số lượng những quốc gia tham dự các kỳ đại hội cũng không phải đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực ngay từ ban đầu.

Trong kỳ đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games đầu tiên tổ chức tại Bangkok, Thái Lan năm 1959 chỉ có 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham gia. Từ đại hội lần thứ 1 đến đại hội lần thứ 8, giải đấu mang tên SEAP Games. Trong giai đoạn đầu, giải đấu vẫn còn ở quy mô nhỏ, số lượng các quốc gia dự giải mới chỉ ở mức 5 – 6 nước.

Đến kỳ đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 9 năm 1977 ở Kuala Lumpur, Malaysia. Đại hội được đổi tên thành SEA Games như hiện nay và đón chào thành viên mới dự giải là: Đoàn thể thao Indonesia. Với những thể hiện ấn tượng trong lần đầu tiên dự giải. Indonesia đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình tại đấu trường thể thao khu vực. Nước này cũng đảm nhận vai trò chủ nhà của kỳ SEA Games thứ 10 tại Jakarta vào năm 1979.

Seagames có bao nhiêu nước tham gia
Seagames có bao nhiêu nước tham gia

Kể từ đại hội lần thứ 10 trở đi, SEA Games chứng kiến sự phát triển mới. Số lượng các quốc gia tham dự SEA Games tăng lên. Cùng với đó là sự hiện diện của nhiều vận động viên – huấn luyện viên hơn. SEA Games cũng thu hút sự chú ý của người hâm mộ và được truyền thông đưa tin liên tục. Có thể nói, từ lần đại hội Thể thao Đông Nam Á 10 trở đi. SEA Games đã trở thành 1 ngày hội thể thao hàng đầu khu vực. Các quốc gia Đông Nam Á liên tiếp cùng tham gia tranh tài tại SEA Games, biến nó trở thành một sự kiện thể thao xứng tầm khu vực.

Đến kỳ SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam, đại hội đã quy tụ đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cùng tham gia tranh tài. Đông Timor là đoàn thể thao lần đầu tiên tham dự ở kỳ SEA Games này.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi Seagames có bao nhiêu nước tham gia? Đó là 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cùng tham gia các kỳ đại hội kể từ SEA Games 22.

SEAGames và những triển vọng mở rộng số lượng các đoàn thể thao

Cho đến nay, SEA Games đã quy tụ đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cùng tham dự. Tuy nhiên, đấu trường thể thao khu vực này vẫn có thể được mở rộng, thậm chí ra ngoài cả phạm vi của Đông Nam Á. 

Cùng với sự kiện Úc xin gia nhập Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Rất có thể trong tương lai gần SEA Games sẽ đón thêm 1 thành viên mang đẳng cấp thế giới đến sân chơi khu vực.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn Seagames có bao nhiêu nước tham gia. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích nhất cho các bạn. Nếu bạn chưa biết Seagames mấy năm 1 lần hãy theo dõi bài viết tiếp theo tại trungtamdaybongda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.