Trong lịch sử các vòng chung kết World Cup từ trước đến nay. Chưa bao giờ chứng kiến một vòng chung kết nào có nhiều vấn đề “đồn đoán” liên quan đến nước chủ nhà như kỳ World Cup 2022. Vậy bạn có biết kỳ World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Những điều thú vị xung quanh chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần thứ 22 là gì? Mời bạn hãy khám phá cùng với bài viết sau đây nhé.

World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

Quá trình chạy đua đấu thầu nước đăng cai kỳ World Cup 2022 đã bắt đầu ngay từ tháng 10 năm 2008. Có tất cả 5 quốc gia thể hiện ý muốn trở thành chủ nhà của World Cup 2022 là: Mỹ, Úc, Qatar, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, chỉ có Qatar, Hoa Kỳ và Hàn Quốc là vượt qua hai vòng bỏ phiếu đầu tiên. Úc bị loại ngay từ vòng bỏ phiếu thứ 1. Trong khi Nhật Bản bị loại ở vòng bỏ phiếu thứ 2.

Cuối cùng, sau hai vòng bỏ phiếu thứ 3 và thứ 4, Qatar đã thắng cử với 14 phiếu bầu tại cuộc bỏ phiếu của Hội Đồng FIFA tại  Zürich – Thụy Sĩ vào ngày 16 tháng 9 năm 2010. Như vậy, đáp án cho câu hỏi: World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Đó là Qatar. Đồng thời Qatar cũng là quốc gia thuộc khối Ả Rập đầu tiên đứng ra tổ chức World Cup.

World Cup 2022 tổ chức ở đâu

Trung tâm TT Tuổi Trẻ – chuyên đào tạo bóng đá trẻ tốt nhất tại Hà Nội. Nếu bạn là phụ huynh có con/em đang cần tìm một nơi học bóng đá chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ ngay với TT Tuổi Trẻ để được tư vấn

Thời gian diễn ra World Cup 2022

Đặc biệt hơn, thời gian tổ chức WC 2022 sẽ diễn ra vào mùa đông, chứ không phải trong mùa hè như truyền thống. Cụ thể, World Cup 2022 sẽ khai mạc vào ngày 21 tháng 11 năm 2022 và kết thúc vào ngày 18 tháng 12 năm 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử World được tổ chức vào tháng 11 – tháng 12 mà không phải tháng 6 – tháng 7.

Có thể các chưa biết Vòng loại world cup 2022 diễn ra khi nào

Những điều bất ngờ về chủ nhà World Cup 2022

Vấn đề lựa chọn Qatar là nước chủ nhà World Cup 2022 cũng gặp không ít các phản đối, thậm chí có rất nhiều “lùm xùm” tiêu cực xung quanh việc Qatar thắng cử trong quá trình chạy đua giành quyền đăng cai World Cup.

Đỉnh điểm cho mọi sự nghi ngờ chính là khi scandal tham nhũng của 7 quan chức cấp cao FIFA bị Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ (FBI) phát hiện. Kết quả của các vụ điều tra là 7 quan chức của FIFA nhận tội vì biển thủ và nhận hối lộ tổng số tiền lên đến 150 triệu USD. Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch UEFA Michel Platini bị cấm hoạt động bóng đá dài hạn. Hai ông này sau đó đã khai với các điều tra viên về việc Nga và Qatar đã được sắp xếp cho thắng đăng cai trước khi bỏ phiếu bầu chọn nước chủ nhà cho hai kỳ World Cup 2018 và World Cup 2022. 

Vòng loại World Cup 2022
Vòng loại World Cup 2022

Những tin tức tiêu cực về chủ nhà World Cup 2022 – Qatar lên đỉnh điểm khi có những cuộc thảo luận về việc có nên truất quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar hay không? Tuy nhiên, sau khi lên nhận chức, tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã xoa dịu tình hình khi vẫn đảm bảo quyền đăng cai ở Qatar năm 2022.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi World Cup 2022 tổ chức ở đâu? đó chính là Qatar.

Tiêu chí để trở thành quốc gia chủ nhà của World Cup

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Bạn có muốn biết những tiêu chí để có thể trở thành quốc gia chủ nhà của 1 kỳ World Cup? Theo quy định của FIFA thì những quốc gia thành viên đáp ứng được các điều kiện sau đây có thể tham gia cạnh tranh giành quyền đăng cai World Cup:

Nước chủ nhà phải có cơ sở hạ tầng tốt, đảm bảo an ninh và các điều kiện kèm theo để phục vụ được đầy đủ các nhu cầu đi lại, sinh hoạt, tập luyện và thi đấu của các đội bóng tham dự giải và cổ động viên. 

Số sân vận động đạt chuẩn FIFA để phục vụ World Cup (mặt sân tốt, sức chứa tối thiểu 4 vạn chỗ ngồi) là 12.

>>>>> Xem thêm World cup 2022 có bao nhiêu đội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.